Cách chọn màu sơn móng tay cho phù hợp

Ngày nay, có hàng trăm màu sơn móng tay theo nhu vầu và xu thế làm đẹp. Màu sắc rất đa dạng và rất đẹp mắt. Vậy là thế nào để chọn những màu sơn hợp với bạn nhất? Bạn sẽ muốn tạo một bộ sưu tập các màu sơn khác nhau cho những dịp khác nhau đấy. Những tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn cân nhắc trước khi chọn màu sơn móng tay.

Sản phẩm của Gelish được ưa chuộng có tới hàng trăm màu sắc
Sản phẩm của Gelish được ưa chuộng có tới hàng trăm màu sắc

Chọn màu tùy theo sự kiện hoặc dịp đặc biệt

Sự lựa chọn của bạn cho màu sơn móng tay cho trường học hay hẹn hò hay đi phỏng vấn xin việc là rất khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể chọn gam màu dịu nhẹ hoặc màu trung tính để phù hợp với môi trường mà bạn đến.

Đặc biệt là với những lúc bạn cần dung tay để chỉ hướng hoặc thuyết trình. Móng tay ngắn sẽ thích hợp với các môi trường chuyên nghiệp và nghiêm túc, trong khi đó móng tay dài thường nổi bật hơn cho dù bạn chọn màu sơn là gì.

Vì vậy hãy lựa chọn phù hợp để nó trông sang trọng và thanh lịch. Nếu bạn chuẩn bị đến một bữa tiệc, hãy chọn những màu phù hợp với trang phục và trang sức mà bạn sẽ mặc. Ví dụ, nếu bạn mang trang sức bằng vàng, hãy chọn màu móng là màu đồng hoặc màu nâu nhạt thay vì làm móng màu bạc.

Chọn những màu trung tính, màu dịu nhẹ cho công sở
Chọn những màu trung tính, màu dịu nhẹ cho công sở

Chọn màu phù hợp với màu da bạn

Nếu bạn có làn da trắng, bạn sẽ hợp nhất với sơn màu hồng nhạt, xanh nhạt. Phụ nữ có làn da trắng cũng hợp với màu dâu tây sáng (hợp cho ban ngày) và màu đỏ đậm vào những buổi tiệc tối.

Nếu da của bạn có màu nâu hoặc tối hơn một chút, màu đồng, màu nâu đỏ, cam, vàng và đỏ đậm sẽ giúp bạn trông rất nổi bật. Những màu sơn móng tay này sẽ tôn lên màu da của bạn.

Nếu bạn có làn da tối, bạn hợp với hầu hết các màu mang sắc thái rực rỡ như màu đỏ rực và màu tím. Bạn hợp những màu tối hơn với những người có làn da trắng.

Chọn đúng màu sắc cho máu tay dự vào màu da sẽ giúp bàn tay bạn trẻ hơn
Chọn đúng màu sắc cho máu tay dự vào màu da sẽ giúp bàn tay bạn trẻ hơn

Chọn màu sơn móng tay hợp với mu son môi

nail-polish-lipstickMột cách để xác định màu sơn móng tay sẽ hợp với màu da là chọn màu móng dựa trên các màu sắc đôi môi của bạn.

Nếu bạn nhìn tuyệt vời trong màu nâu đỏ của son môi, rất có thể là màu sắc rất hợp với móng tay của bạn.

Sự hòa hợp của màu sắc son môi và sơn móng tay luôn mang đến cho người đối diện cái nhìn tổng quan về phong cách và thời trang của bạn.

Chọn màu sơn dựa trên tủ quần áo của bạn

Nếu mùa thu đang cận kề ngoài của và tông màu bạn thường chọn cho mùa thu là màu nâu hoặc đỏ đậm thì chẳng nên chần chừ gì nữa mà không sắm cho mình những màu cùng tông vào bộ sưu tập màu sơn móng tay. Màu hồng đậm và màu tím và không hợp nhau nên đừng kết hợp hai màu này vào trang phục cũng như màu sơn. Khi đi ra ngoài chọn màu sơn, hãy nghĩ đến những màu mà bạn thường mặc trong tủ áo quần và mang về nhà những màu đẹp nhất.

Những màu sắc của CND Shellac luôn là sự lựa chọn của nhiều thợ nail
Những màu sắc của CND Shellac luôn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng

Dựa vào mùa và xu hướng thời trang

Mùa hè, bạn có thể muốn chọn những màu sơn nhẹ hơn hoặc có thể rực rỡ hơn. Những màu hồng nhạt và màu oải hương nhạt thích hợp những bạn có màu da hơi tái hoặc da đậm màu. Bạn cũng nên xem xét xu hương thời trang để biết màu sắc đang thịnh hành khi lựa chọn màu cho móng tay. Ví dụ nếu hồng đang “hot”, bạn sẽ muốn biết điều này trước khi đưa ra lựa chọn thích hợp.

Bạn có biết: Theo dõi những màu mới sẽ biết được xu hướng thời trang của năm
Theo dõi sự lựa chọn của các ngôi sao và người mẫu, bạn sẽ biết được phong cách thời gian sắp tới
Theo dõi sự lựa chọn của các ngôi sao và người mẫu, bạn sẽ biết được phong cách thời gian sắp tới

Nếu bạn là người mới đến với thế giới của màu sắc móng tay, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​của thợ làm móng chuyên nghiệp để giúp bạn lựa chọn màu đầu tiên. Họ cũng có thể giúp bạn chọn màu sơn nào tôn lên màu da của bạn. Một lựa chọn khác là bạn có thể chọn mua những lọ sơn rẻ tiền để thử cho đến khi nào bạn tìm ra màu sơn hợp với bạn, sau đó chọn mua những lọ sơn chất lượng và có giá hơn khi tìm được màu yêu thích. Một số tiệm bán sơn móng tay của có những chương trình khuyến mãi tăng kèm các màu nếu bạn mua thử, đó cũng là một cách để bạn trải nghiệm màu sơn mới. Một điều chắc chắn là có nhiều màu sơn thích hợp với bạn hơn bạn tưởng tượng đấy.

Nhàn Trương / TopGelPolish

What's New

-32%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *