Cách kiểm tra vệ sinh tiệm Nail Salon với cái nhìn của một khách hàng

Xem qua các phương tiện truyền thông, dễ dàng nhận thấy các tiệm nail đang nở rộ, kèm theo đó là an toàn vệ sinh không được bảo đảm. Việc sử dụng các dụng cụ hành nghề không được tiểu bang chấp thuận và kém vệ sinh có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. Các bệnh như nấm và các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây nhiễm từ khách hàng này đến khách hàng tiếp theo chỉ đơn giản bằng cách sử dụng cùng một bộ dụng cụ hoặc các thiết bị không được làm sạch đúng tiêu chuẩn. Các tiệm nail thường cung cấp giá rẻ hơn và không hoạt động theo quy trình chuẩn. Không phải là một ý kiến tồi để tự bản thân bạn khám phá về một tiệm Nail nào đó. Cẩn thận vẫn hơn mà!

topgelpolish-kiem tra ve sinh tiem nail (1)
BƯỚC 1: Hãy chắc chắn rằng tiệm Nail đó sạch sẽ và tất cả các dụng cụ được khử trùng trước khi sử dụng cho khách hàng. Các tiệm Nail phải có thuốc pha Barbicide để khử trùng. Nhìn vào một tiệm nail sạch sẽ sẽ rất khác so với một tiệm nail không được vệ sinh. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy những chi tiết nhỏ nói lên sự ân cần của tiệm đối với khách.
2 Kiểm tra xem bộ đệm và dũa móng tay mà các nhân viên làm móng sử dụng có sạch sẽ hay không. Bộ đệm và dũa móng tay nên được cho vào thùng rác sau khi sử dụng cho mỗi khách hàng.
BƯỚC 2: Kiểm tra xem buffers và dũa móng tay mà các nhân viên làm móng sử dụng có sạch sẽ hay không. Buffers và dũa móng tay nên được cho vào thùng rác sau khi sử dụng cho mỗi khách hàng. Nhiều tiệm nail muốn tiết kiệm nên cố giữ lại hoặc dùng cho nhiều khách. Bạn có thể để ý họ giữ lại buffers sau khi làm xong. Thường những tiệm cạnh tranh lấy giá rẻ thường dùng lại buffers và dũa.

Những loại buffer được ưa chuộng nhất

Out of stock
$13.67
Out of stock
Out of stock
$31.00
3 Kiểm tra các bồn ngâm xem chúng sạch sẽ và hay vẫn còn bụi bẩn sót lại. Các thợ làm móng nên làm sạch bồn ngâm móng và phun thuốc khử trùng sau mỗi khách hàng.
BƯỚC 3: Kiểm tra các bồn ngâm xem chúng sạch sẽ và hay vẫn còn bụi bẩn sót lại. Các thợ làm móng nên làm sạch bồn ngâm móng và ngâm thuốc khử trùng sau mỗi khách hàng. Hiện nay nhiều loại bồn đã sử dụng tấm liner – là một tấm như bao ni lông nên việc vệ sinh bồn đã dễ dàng hơn bao giờ hết.
4 Hãy chắc chắn rằng các thợ làm móng sử dụng găng tay khi làm cho khách hàng và găng tay phải được thay thế với mỗi khách hàng mới.
BƯỚC 4: Hãy chắc chắn rằng các thợ làm móng sử dụng găng tay và thay găng tay mới khi làm cho mỗi khách. Găng tay (gloves) rất rẻ, nếu một tiệm nail không chi nổi tiền găng tay cho thợ thì làm sao có thể bảo đảm vệ sinh cho từng khách hàng.

Những sản phẩm giúp giữ vệ sinh tiệm nail

5 Khi bước vào một tiệm làm móng tay, hãy để ý xem nhân viên ở đó có mang bảng tên và giấy phép cả họ có được treo ở trên tường hay không.
BƯỚC 5: Khi bước vào một tiệm làm móng tay, hãy để ý xem nhân viên ở đó có mang bảng tên và giấy phép hành nghề của họ có được treo ở trên tường hay không. Đây không phải là điều bắt buộc nhưng nói lên sự kỹ càng của mỗi tiệm. Tiệm càng ngăn nắng, kỷ luật thì khách hàng sẽ được yên tâm.
6 Nếu tiệm Nail đó có mùi hãy cân nhắc chuyển đến một tiệp Nail khác.
BƯỚC 6: Nếu tiệm Nail đó có mùi hãy cân nhắc chuyển đến một tiệp nail khác. Thử tượng tượng vào trong một tiệm nail nhưng toàn mùi cá kho hay thịt luộc chấm nước mắm ? Chỉ đùa thôi, mùi hôi khác với mùi nước sơn hay gel thường tạo sự khó chịu cho khách hàng. Hầu hết những mùi hôi sẽ là nguyên nhân tiệm bị đánh rớt trong bài kiểm tra vệ sinh của tiểu bang.

Mẹo nhỏ

  • Thông thường các tiệm Nail thường có các thang điểm báo cáo kiểm tra định kì của tiểu bang. Kiểm tra thông tin đó nếu được trước khi quyết định sử dụng dịch vụ ở đó. Thường thộng tin này được chủ tiệm dán ở trước cửa ra vào
  • Tránh các tiệm móng tay có sử dụng MMA (Methyl Methacrylate). Trong các tiệm móng tay giá rẻ, MMA (Methyl Methacrylate) thường được kết hợp với một số chất khác để đắp móng. MMA là một hóa chất cực kỳ độc hại đã bị cấm theo nhiều khu vực. MMA gây ra nhiều mối nguy hiểm sức khỏe như các vấn đề về đường hô hấp, nhiễm trùng móng tay, móng tay bị dị tật vĩnh viễn, các phản ứng dị ứng da, và có thể gây tổn hại gan của bạn. MMA có thể nhận biết qua mùi rất đặc trưng, hôi khó chịu của nó.
  • Các tiệm Nail không đủ tiêu chuẩn thường chấp nhận các khách hàng walk-in. Họ thường không chăm chút cho móng tay của bạn và sử dụng các dụng cụ giá rẻ để tối đa hóa lợi nhuận.
  • Luôn luôn để mắt khảo sát trước khi sử dụng dịch vụ.
  • Sử dụng Yelp để tra cứu thông tin tiệm nail. Đừng chú ý tới những đánh giá tốt, hãy xem những đánh giá xấu…

What's New

-32%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *